Trang chủ Tin Tức Từ đôi dép và tờ giấy để lại hiện trường vụ cướp,...

Từ đôi dép và tờ giấy để lại hiện trường vụ cướp, giết bé gái 20 tuổi trong tay bà, lần ra thủ đoạn tàn độc của hai kẻ bắt cóc

Chia sẻ

Kinh hãi quá các mẹ ơi! Sáng nay vừa mới đọc tin em bé 6 tuổi bị cắt cổ xong, chưa kịp hoàn hồn thì tiếp vụ bé gái 20 ngày tuổi bị cướp trong tay bà nội mới được tìm thấy thi thể ngoài bãi rác phường Đong SƠn.

Hic, giờ hoang mang cực độ luôn! Mới đây thôi, còn nghe bé bị bắt cóc. Hy vọng nhỏ nhoi công an họ nắm được vụ việc sớm tìm ra bé. Vậy mà giờ đây đã phải đau đớn khi biết xác con bị vứt ngoài bãi rác. Mà ấy là bà bế bé trên tay, ở trong nhà đường hoàng còn bị cướp xông vào nhà, chụp thuốc mê và cướp cháu đó nha. Chứ nói bế ra ngoài đường nữa thì không biết bà phải ăn nói sao với bố mẹ luôn.

- bat coc 18 - Từ đôi dép và tờ giấy để lại hiện trường vụ cướp, giết bé gái 20 tuổi trong tay bà, lần ra thủ đoạn tàn độc của hai kẻ bắt cóc

Mà xem lại quá trình sự việc diễn ra mới thấy bọn này manh động và liều lĩnh ghê á. Thời điểm hai tên này đột nhập vào nhà chỉ vừa ít phút khi bố đứa bé mới ra ngoài đi đón đứa con lớn thôi đó. Trong nhà, ngoài bà đang trông cháu ra thì cũng còn mẹ ở dưới bếp và cửa thì tuy không đóng cũng khép kín. Mọi việc đúng theo như lời bà nội cháu bé kể lại cho ngoại nghe: “Lúc đó, bà đang ngồi trong nhà bế cháu, xem tivi, còn Thuận đi đón thằng lớn nên chỉ chốt cửa ngoài. Bỗng có một đôi nam nữ bịt mặt xông vào, người nam gí dao vào cổ bà Xuân, còn người phụ nữ lấy trong túi ra một chiếc khăn ướt bịt vào mũi bà, tay kia túm tóc. Cả 2 kẻ đẩy bà ra ngoài cổng rồi cướp cháu bé trên tay bà. Sau đó, người đàn ông ngồi trên xe còn đạp bà ngã xuống đất, rồi cả hai lên xe máy phóng đi”. Những chi tiết này càng cho thấy sự liều lĩnh của hai tên bắt cóc này đến mức manh động.

- bat coc 17 - Từ đôi dép và tờ giấy để lại hiện trường vụ cướp, giết bé gái 20 tuổi trong tay bà, lần ra thủ đoạn tàn độc của hai kẻ bắt cóc

Em có hỏi một anh đồng nghiệp, anh này hay nghiên cứu mấy truyện trinh thám để coi anh nghĩ gì về chuyện lần này thì anh có nói:

Mấy tên này phải theo dõi sát lịch sinh hoạt của người trong nhà. Chúng đã tính toán kỹ lưỡng thời điểm ra tay nên mới đợi khi anh Thuận, bố bé vừa ra khỏi nhà thì chớp nhoáng hành động ngay tức khắc. Việc chuẩn bị cả khăn thuốc mê lại càng chứng tỏ đây là một kế hoạch đã được tính toán rất kỹ, có theo dõi nhiều ngày và đặc biệt liều lĩnh, thậm chí bất chấp.

- bat coc 16 - Từ đôi dép và tờ giấy để lại hiện trường vụ cướp, giết bé gái 20 tuổi trong tay bà, lần ra thủ đoạn tàn độc của hai kẻ bắt cóc

Nếu là bắt cóc có thể chúng cũng sẽ hành động như vậy, có tính toán và liều lĩnh y vậy. Nhưng khi bé được tìm thấy xác ngoài bãi rác thì suy luận đã rẽ sang một hướng khác. Anh đồng nghiệp em còn bảo khả năng thù hằn gì đó với gia đình là có thể tính đến vì bọn bắt cóc không có lý do gì liều lĩnh như vậy để rồi làm mất con mồi ngon một cách dửng dưng như thế. Được biết, mẹ bé là chị H. hiện đang làm kế toán Chi nhánh vận tải đường sắt Bỉm Sơn, còn anh T. hiện là cán bộ điều độ ga Bỉm Sơn. Cả hai vợ chồng chuyển đến ở từ năm 2008 và chưa từng xích mích với ai.

Tuy nhiên, không may cho hai tên này là khi hành động “đánh nhanh, thắng nhanh”chúng đã vô tình sơ suất để lại mẩu khăn và chiếc dép tại hiện trường. Nếu tìm được dấu vân chân tại hiện trường hoặc trên dép thì hy vọng việc tìm ra hung thủ sẽ không còn là điều quá xa vời.

- bat coc 15 - Từ đôi dép và tờ giấy để lại hiện trường vụ cướp, giết bé gái 20 tuổi trong tay bà, lần ra thủ đoạn tàn độc của hai kẻ bắt cóc

Chỉ có điều rất trùng hợp so với những vụ bắt cóc nguy hiểm trong thời gian gần đây, bao gồm cả vụ bé trai ở Quảng Bình bị sát hại là:

Bọn chúng thường chọn lúc sập tối để ra tay. Đây là thời điểm mẹ thường vào bếp, mọi người trong nhà cũng đang trong thời điểm cuối ngày nên rất dễ ra tay hành động.

Cũng trong vụ này, cách thức bắt cóc vào tận nhà, giật trên tay người nhà các bé là vô cùng đáng sợ vì phần lớn, ai đâu nào nghĩ con ở trong nhà mà cũng có thể bị bắt cóc. Nhưng sự thật thì chuyện đã xảy ra. Và vụ này không phải là lần đầu tiên đâu các mẹ ạ:

Cũng vào những ngày cuối tháng 11/2016, từng có một vụ bé gái bị bắt cóc với hình thức tương tự. Bé mới 3 tháng tuổi, ở trong nhà với mẹ nhưng mẹ mìn mở cửa vào nhà, bế bé đi. Đây, các mẹ đọc đoạn chia sẻ này của người nhà bé sẽ rõ ạ:

Chuyện xảy ra tại nhà mình mà cứ ngỡ chỉ có trên phim ảnh.

Chiều nay lúc khoảng 14h ngày 22/11/2016, cháu gái mình mới 3 tháng tuổi một tích tắc nữa thì đã bị bắt cóc bởi 1 người phụ nữ tầm 45 tuổi dáng người đậm đậm và đội một chiếc mũ bảo hiểm màu đỏ. Người phụ nữ mở cửa vào nhà khi mẹ bé lên tầng lấy quần áo cho bé. Trong vòng chưa đầy 3 phút, bà ấy đã mở được cửa vào nhà và bồng bé ra gần đến cửa. Mẹ của bé thấy động chạy xuống và giằng co một lúc lấy được bé lại. Bà ấy còn ngang nhiên bảo “đây là con của chị” và giằng lấy. May mắn nhất là em dâu mình nắm được nách của bé nên đã giành lại được bé.

Theo như hàng xóm kể ấy ngày nay người phụ nữ này đã thường xuyên đi qua đi lại trước khu nhà mình vào tầm 14h mỗi ngày. Sáng nay cũng có ông thợ sửa kính làm công trình gàn nhà thấy hai người cứ lỡn vỡn cách nhà tầm 30m để theo dõi.

Đến bây giờ người mình vẫn chưa hết bàng hoàng về chuyện này. Em dâu mình chậm chân một tích tắc thôi là bị bà phù thủy đó bắt mất cháu rồi. Cảm ơn trời phật phù hộ cho gia đình mình. Mình viết ra đây mong mọi người cảnh giác cao độ về việc này”.

- bat coc 14 - Từ đôi dép và tờ giấy để lại hiện trường vụ cướp, giết bé gái 20 tuổi trong tay bà, lần ra thủ đoạn tàn độc của hai kẻ bắt cóc

Giờ có nói gì về vụ việc thì cũng là phỏng đoán. Thế nên cho đến khi tên bắt cóc được tìm ra và trả lại sự công bằng cho con thì các mẹ hãy tự bảo vệ con mình bằng cách nâng cao cảnh giác và nhớ:

– Dù ở trong nhà cũng phải nên chốt cửa cận thận. Hãy đảm bảo người ngoài không thể đột nhập từ cửa chính nếu mẹ không mở cửa mời vào.

– Có rất nhiều kẻ mạo danh người sửa điện nước, người ghi số nước, số điện, người giao hàng… để tìm cớ vào nhà và hành động. Do đó, trước khi muốn nhận những người này vào nhà, mẹ hãy xác minh một lần cho thật kỹ lưỡng!

– Khi đưa con ra ngoài, hãy luôn để ý người đằng sau và quanh mình.

Ngoài ra, với các bé lớn, mẹ cũng phải cẩn thận dạy bé tránh bị rơi vào cạm bẫy của những kẻ bắt cóc với các điều cần lưu ý sau đây:

– Tuyệt đối không được để trẻ một mình, luôn luôn có người lớn ở cùng, hoặc trẻ phải luôn trong tầm mắt của người lớn.

– Dạy con không đi xa khuất tầm mắt. Nếu mẹ có việc phải xuống bếp, vào nhà tắm hay làm việc vặt phải đảm bảo rằng cửa nhà phải khóa chặt.

– Khi bé ở nhà một mình chỉ với mẹ, tuyệt đối không nên cho người lạ mặt vào nhà vì chuyện gì cũng có thể xảy ra.

– Khi nghi ngờ hành vi lạ của người khác với con mình, mẹ lập tức bảo vệ con và đưa con đến nơi an toàn, sau đó tri hô cho những người xung quanh nghe biết. Nếu thấy cần, báo ngay cho cơ quan chức năng biết, nếu bắt gặp những đối tượng khả nghi lảng vảng nơi sống của bạn.

– Khi cho con ra ngoài chơi, đến những nơi đông người như đi chích ngừa, đi nhà sách, đi siêu thị, đi chơi công viên, ở sân bay, tuyệt đối không rời con nửa bước.

– Khi con đã đủ lớn, mẹ có thể dạy cho con các kỹ năng để bảo vệ con không bị bắt cóc. Mẹ xem video bên dưới nhé!

Chia sẻ