Trang chủ Tin Tức Trinh sát kể chuyện truy bắt kẻ giết 5 người: Lúc ập...

Trinh sát kể chuyện truy bắt kẻ giết 5 người: Lúc ập vào còng tay, Tình vẫn còn đang …

Chia sẻ

Gia đình nạn nhân có con chó rất hung dữ nhưng lại không phản ứng khi xảy ra thảm án chính là manh mối giúp cơ quan chức năng sớm lần ra nghi phạm.

cop-1  - cop 17 - Trinh sát kể chuyện truy bắt kẻ giết 5 người: Lúc ập vào còng tay, Tình vẫn còn đang …

Nghi phạm Nguyễn Hữu Tình khi được dẫn giải về TP. HCM.

Theo báo Dân Việt, từ những chứng cứ thu thập tại hiện trường, Công an TP.HCM và Cục Cảnh sát hình sự tiến hành khoanh vùng các đối tượng.

Qua những chứng cứ tại hiện trường, Công an nhận định vụ án xảy ra có thể là người quen thân với gia đình nạn nhân.

Do vợ chồng ông Chinh bà Hồng có nuôi con chó nặng hàng chục ký rất hung dữ nên khả năng người ngoài khó có thể vào cướp tài sản, chỉ có thể là người thân quen với gia chủ mới có thể vào trong nhà.

Với những suy luận nhận định nhạy bén, công an đã tiến hành mời rất nhiều người thân, hàng xóm của gia đình nạn nhân lên để làm việc. Đồng thời, Công an cũng đã tiến hành trích xuất nhiều camera của khu vực để xác định nghi phạm của vụ án.

Chính từ những suy luận trên cùng camera, lực lượng công an đã xác định Nguyễn Hữu Tình là đối tượng tình nghi số 1. Nhiều tổ trinh sát tinh nhuệ, giỏi nghiệp vụ được huy động truy xét.

Bên cạnh đó, nhiều nhóm trinh sát được huy động theo đường bộ qua cửa khẩu biên giới, hàng trăm cán bộ chiến sĩ đã tỏa ra các tỉnh thành, các cửa khẩu các tỉnh như An Giang, Long An, Tây Ninh… tránh để nghi phạm trốn thoát. Với những nỗ lực, trưa cùng ngày, trinh sát đã bắt giữ nghi phạm Tình ở tỉnh Long An.

Như báo Giao Thông đã đưa tin, chiều 15/2 (tức 30 Tết Mậu Tuất), một vụ án mạng xảy ra tại 1 căn nhà trong hẻm 131 đường số 7, KP.8, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân. Chủ ngôi nhà là người đàn ông tên Chinh, quê Thanh Hóa. Gia đình ông Chinh hiện đang làm nghề gia công máng xối inox….

Sau 36 giờ phá án, đến chiều 16/2, lực lượng công an TP.HCM đã bắt được Nguyễn Hữu Tình, người làm công của gia đình ông Chinh, khi hắn đang ăn nhậu cùng một người bạn ở Long An.

Qua lấy lời khai ban đầu, Tình khai nhận, làm công trong xưởng gò hàn của ông Chinh. Cùng làm việc với Tình còn có 2 người khác quê Thanh Hóa.

Tình cho biết, do ông Chinh là người quê gốc Thanh Hóa nên ngày thường hay thiên vị cho hai người đồng hương này và la mắng mình. Vì vậy, hắn nảy sinh ý định giết chết cả nhà ông chủ để trả thù.

Tối 27 Tết, ông Chinh làm tất niên cho hai người thợ quê Thanh Hóa về ăn Tết trước. Riêng Tình xin ở lại làm đến ngày 30 Tết. Sau khi tất niên, lợi dụng mọi người đang ngủ, Tình dùng hung khí sát hại ông Chinh khi nạn nhân đang nằm trong phòng ngủ trên gác. Bà Hồng phát hiện chồng bị giết liền bỏ chạy nhưng bị Tình đuổi theo từ trên gác xuống đến gần cửa rồi đâm nhiều nhát vào người, tử vong tại chỗ.

Đi ngang qua phòng cháu Triệu, hắn tiến vào sát hại nạn nhân rồi đi tiếp sang phòng cháu Diệp và Diệu lạnh lùng ra tay để bịt đầu mối. Do sát thủ này là người thân quen trong gia đình nên dù trong nhà của ông Chinh có một con chó bẹc giê rất to và hung dữ nhưng nó cũng không phản ứng. Sau khi gây án, hắn cướp một số tài sản trong đó có chiếc xe máy Air Blade rồi bỏ trốn.

Chia sẻ