Trang chủ Tâm sự Ly hôn xong chồng khinh miệt ném cho vợ 10 ngàn đi...

Ly hôn xong chồng khinh miệt ném cho vợ 10 ngàn đi xe bus rồi phóng SH đi trước. Nào ngờ về nhà thấy mẹ lắp bắp: Có xe mui trần đến đón vợ mày đi rồi

Chia sẻ

Cưới vợ được 1 năm Quang đã bắt đầu có tư tưởng muốn ngoại tình. Từ ngày Liên nghỉ làm ở nhà vì sức khỏe không tốt, suốt ngày chỉ quanh quẩn bếp núc, quần áo thì lôi thôi làm anh thấy chán vợ vô cùng.

Trước đây anh lấy Liên cũng vì cô “bắt trúng” được cái dạ dày của mình nhưng giờ thì cứ ngồi vào mâm cơm là Quang lại chê ỏng chê eo. Vốn là cứ hễ thấy mặt vợ anh đã chẳng ưa rồi. Quang ghét vì nghĩ vợ chỉ giỏi ăn bám mình.

– Có mỗi việc ở nhà nấu cơm mà cũng không làm đến nơi đến chốn. Cô nấu thế này ai mà nuốt được!

Lời Quang nói như xát muối vào tim Liên. Cô đã cố gắng học hỏi và thay đổi các món mới nhưng chẳng thể khiến anh hài lòng. Quang viện cớ ăn không ngon nuốt không trôi để bỏ ra ngoài kiếm món khác nhưng thực ra là để đi gặp người tình, vốn là nhân viên mới vào làm ở Phòng kinh doanh với mình.

Liên thấy chồng khang khác nên cũng nhiều lần để ý. Bằng trực giác của mình, cô hiểu anh đã thay lòng đổi dạ. Liên lén theo dõi chồng. Cô chết điếng thấy anh không phải đi ăn với khách hàng mà là… vào nhà nghỉ với đồng nghiệp.

Cô thất thểu vừa đi vừa khóc. Liên cảm giác cả bầu trời trước mặt đang sụp đổ. Mắt cô nhòe đi, lý trí không đủ tỉnh táo. Đột nhiên 1 cái ô tô lao tới, Liên giật thót khi nghe thấy tiếng phanh kéo 1 hồi dài. Cô sợ hãi ngã xuống đất, chỉ còn cách mũi xe trong gang tấc.

Nam vội vàng mở cửa bước xuống, chạy lại đỡ tay cô đứng dậy rối rít hỏi:
– Cô có làm sao không?

Liên sợ, mặt cắt không còn giọt máu, rụt rè lắc đầu.

Nam xin số điện thoại của Liên để tiện hỏi thăm. Cô đã khéo từ chối mình không có vấn đề gì nhưng anh vẫn cứ thấy áy náy thế nào. Nể quá, Liên cũng đồng ý.

Lần đó Quang vừa đi làm về đã đòi bỏ ra ngoài. Liên biết ngay là chồng lại đi hẹn hò với cô bồ nên nhất mực không cho. Quang cú tiết xô vợ ra khỏi người mình quát:
– Cô là cái thá gì mà cấm cản tôi, thử nhìn lại mình đi xem cô đã làm gì được cho cái nhà này? Tránh ra!

Anh lừ mắt nhìn vợ, đưa tay chỉnh lại áo quần rồi bỏ đi mất. Liên cứ ngồi dưới đất khóc rấm rứt.

Giận chồng, cô liền cầm lấy điện thoại bấm số gọi cho mẹ anh than thở. Vừa nghe thấy tiếng alo, Liên đã tuôn ra 1 tràng dài những ấm ức mình đã dồn nén trong lòng suốt bấy lâu. Chợt đầu dây bên kia bảo:
– Cô đừng buồn, nếu cần thì đi dạo với tôi 1 lát được chứ?

Liên giật mình. Giờ cô mới phát hiện ra mình bấm nhầm vào số của Nam.

Đang phải lúc đau buồn, lại gặp được 1 người bạn chẳng hay biết mình là ai, có chia sẻ cũng không mất mát gì nên Liên nhận lời đi ngay. 2 người ngồi trong quán café chẳng nói gì với nhau nhiều. Liên toàn khóc, mỗi lúc như vậy Nam lại cố nghĩ ra 1 câu chuyện tiếu lâm để kể cho cô nghe.

Đôi lúc Liên bật cười, cảm thấy nhẹ nhõm được phần nào.

Từ hôm ấy, cô luôn nghĩ tới Nam mỗi lúc bận lòng. Thỉnh thoảng Nam lại rủ cô đi dạo. Anh ấn tượng với Liên và luôn có cảm giác mình cần che chở cho người con gái ấy.

Nam rùng mình mỗi khi chạm vào ánh mắt của Liên. Anh đâu biết rằng chính đôi mắt và giọng nói của mình cũng khiến cô thao thức nhiều đêm. Đôi khi Liên chẳng cảm thấy đau lòng vì bị chồng hắt hủi, ghẻ lạnh, nhưng cô luôn an tâm vì đang có Nam ở cạnh mình.

– Anh ăn chả được thì tôi ăn nem được.
Cô tự nghĩ thầm trong bụng như vậy, để không có cảm giác hổ thẹn, tội lỗi khi thấy mình đã giành nhiều tình cảm cho Nam hơn cả chồng lúc này.

1 ngày, Quang rụt rè đặt trước mặt vợ 1 lá đơn ly hôn, lạnh lùng bảo:
– Ký đi!

Liên chẳng mấy ngỡ ngàng, cô ung dung cầm lấy rồi đưa bút ký thật nhanh, trong lòng không mảy may 1 chút vướng bận. Cô biết giờ phút này không sớm thì muộn cũng sẽ diễn ra.

Quang chẳng thấy vợ la mắng, trách móc, thắc mắc gì thì mừng lắm. Anh hí hửng nghĩ đến giờ phút được chung sống với người tình.

Thủ tục giữa 2 người khá nhanh gọn vì không xảy ra tranh chấp tài sản. Liên tuyệt nhiên chẳng đòi hỏi 1 chút của nả gì trong nhà.

Quang bước ra cổng tòa án, trông thấy vợ đang lơ ngơ chưa biết đi đâu về đâu thì rút ví ném cho 10 ngàn, hắng giọng:
– Khổ, tiền đi xe bus chắc cũng không có nhỉ, cầm lấy này.

Nói rồi anh phóng xe SH đi thẳng tới chỗ cô bồ còn Liên thì lững thững ra bắt xe bus về.

Tối hôm đó Quang mới thèm về nhà. Thấy mẹ đang ngồi buồn, anh hỏi:
– Cô ta đã dọn hết đồ đi chưa mẹ?
– Rồi, người ta đánh xe mui trần đến đón vợ mày đi rồi.

Quang hơi sốc, anh ú ớ hỏi lại:
– Cái gì cơ, mui trần á? Người như cô ta thì kiếm đâu ra mui trần mà đi chứ.

Anh vừa dứt lời thì nghe thấy tiếng xe hơi đỗ trước cổng nhà mình. Quang quay ra thì giật mình trông thấy Liên bước xuống xe.
– Tôi đến lấy nốt đồ.

Liên cười nhạt bảo rồi đi luôn vào bên trong. Quang chẳng đáp lại lời nào, sững người nhìn thấy người đàn ông đang tiến lại gần mình.
– Sếp… sếp tổng.

Nam hơi giật mình. Anh mới chuyển công tác sang cơ quan của Quang không lâu nên trước giờ vẫn chẳng biết vợ anh ấy là ai cả. Suy nghĩ 1 lát, anh lấy lại được vẻ bình tĩnh, cười bảo:
– Ồ vâng, chào cậu.

Quang trợn tròn mắt kinh ngạc, Nam tiến đến vỗ vai anh:
– Có vợ đẹp, ngoan hiền như thế mà còn chê sao? Tiếc quá nhỉ.

Quang cúi gằm mặt chẳng biết nói lại câu gì.

Anh đứng hình nhìn cái xe mui trần lao đi trước mặt, cảm thấy ấm ức lắm. Quang lao đi đến chỗ bồ những mong có thể giải tỏa được cảm giác khó chịu lúc đó. Nào ngờ anh mới đến gần cửa nhà đã giật mình trông thấy người tình bé bỏng của mình khoác tay cậu trợ lý của Sếp tổng đi ra ngoài. Trông cái vẻ tình tứ và điệu bộ nhõng nhẽo của cô ấy, anh rùng mình.

Quang chưng hửng. Cảm thấy mình vừa mất đi 1 cái gì đó rất lớn mà không thể gọi được thành tên.

Chia sẻ