Trang chủ Tâm sự Đêm tân hôn, vợ chồng trẻ méo mặt đưa nhau vào viện...

Đêm tân hôn, vợ chồng trẻ méo mặt đưa nhau vào viện vì sự cố oái oăm từ cái thùng tiền mừng cưới…

Chia sẻ

Sau 1 ngày quay cuồng, vật lộn với khách khứa, tiệc tùng, vợ chồng tôi theo nhau về phòng ngủ. 2 đứa lúc này chỉ khao khát có được 1 giấc ngủ ngon chứ chẳng muốn làm thêm việc gì nữa.

Tôi nằm bên ôm vợ, nói chuyện vu vơ về ngày cưới hôm nay. Thế là sau bao nhiêu năm yêu đương, trải qua đủ mọi khó khăn, thử thách, chúng tôi đã được nên vợ nên chồng. Khỏi phải nói là giây phút ấy hạnh phúc như thế nào.

Tôi ghì chặt lấy em, đưa môi hôn cuồng nhiệt. Đôi tay em mơn man làm tôi đê mê khó tả. Người em khẽ run lên làm tôi thêm kích thích. Đang lúc hưng phấn thì đột nhiên mẹ tôi gõ cửa gọi tên 2 đứa ở bên ngoài. Thấy vợ phụng phịu, tôi khẽ bảo:

– Lát nữa chồng bù.

Rồi đủng đỉnh bước ra mở cửa.

Tôi cứ tưởng mẹ chỉ dặn dò qua loa chuyện gì, ngờ đâu bà lại đòi vào tận trong phòng để nói chuyện cho rõ ràng.

- dem tan hon vo chong tre - Đêm tân hôn, vợ chồng trẻ méo mặt đưa nhau vào viện vì sự cố oái oăm từ cái thùng tiền mừng cưới…

– Có chuyện gì thế mẹ?

– Cho mẹ hỏi số tiền mừng cưới của 2 đứa đâu? Sao mẹ không thấy trong thùng tiền mừng cưới nhỉ?

– Tiền phong bì cưới của chúng con là con cầm ạ – Vợ tôi đáp.

– Tiền mừng của họ hàng, bạn bè bố mẹ, mẹ đã trả tiền cỗ, xe cộ, phông bạt hết rồi. Giờ thằng Linh (em trai tôi) cần mua xe máy mới, các con đưa để mẹ mua cho em.

Vợ tôi tỏ ra ngạc nhiên lắm. Em đang định nói gì đó, nhưng tôi liền níu tay lại giành phần nói trước.

– Chúng con được mừng cưới cũng không nhiều. Thằng Linh nó bảo nó đi xe bus hay đi xe nhờ bạn cũng được. Hoặc nếu cần thiết thì con cho nó đi xe của con. Con đi chung xe với vợ. Nó mới nhập học, nhà trọ còn chưa ổn định, không nên mang xe mới đi đâu mẹ ạ.

Mẹ tôi tỏ ý không hài lòng, nói rằng tiền mừng cũng là tiền bố mẹ tổ chức đám cưới mà ra. Nay chúng tôi đã kết hôn rồi, tiền của chúng tôi cũng là tiền của bố mẹ.

Tôi thì không thấy sao vì mẹ cũng là mẹ của mình. Mẹ làm gì cũng nghĩ cho con cháu cả thôi. Nhưng tôi hiểu vợ mình hơn ai hết. Em tỏ ra khó chịu thật sự.

Vợ tôi cướp lời của mẹ và nói:
– Tiền này là tiền mừng của chúng con. Nhiều nhà khác còn cho các con thêm để làm vốn làm ăn, đằng này nhà mình có vài triệu bạc tiền mừng cưới mẹ cũng đòi.

Hình như chỉ chờ có câu nói của vợ, mẹ tôi nổi đóa nói một thôi một hồi. Bà la ó vợ tôi là loại mất nết, vừa về nhà này đã biết găm tiền, còn tôi thì là loại đàn ông nhu nhược, đội vợ lên đầu.

Tôi giật nảy, chưa bao giờ thấy bà lại nổi khùng với mình như thế, nhất là trong chuyện tiền nong. Thấy 2 người họ nói qua nói lại giằng co, tôi là người đứng giữa chẳng biết bênh vực cho bên nào mới phải. Tôi thở dài, tức tối bảo:
– Mẹ à, ý con không phải như thế. Mà thôi có gì để mai nói chuyện đi được không mẹ?

Mẹ tôi sững người 1 lúc rồi quát:
– Đấy, dứt ruột đẻ nó ra, nuôi nấng khôn lớn, cưới vợ cho, rồi bây giờ nó trả ơn mẹ bằng mấy câu bạc bẽo ấy. Tất cả là tại mày!

Chẳng hiểu bà nghĩ sao mà lại nói ra câu ấy rồi sừng cồ lao tới định quật cái túi tiền vào người vợ. Vợ tôi đỡ được nhưng lại lỡ tay đẩy mẹ ngã. Chẳng may bà đập đầu vào cái tủ gỗ rồi ngất xỉu.

Tôi hốt hoảng chạy lại đỡ mẹ dậy, gọi mãi mà bà không đáp, máu ở trên đầu rỉ ra khiến tôi thực sự sợ hãi.
– Trời ơi, mẹ ơi… mẹ sao thế này…

Vợ tôi run rẩy lao đến, sờ thấy máu trên tay mình thì mặt cắt không còn giọt máu. Tôi giục giã em gọi điện cho xe cấp cứu tới nhà.

Thế là hôm ấy chúng tôi đã mở màn đêm tân hôn bằng tiếng còi xe cấp cứu inh ỏi, nỗi sợ hãi, chán nản xâm lấn.

Vợ tôi khóc mãi vì vừa sợ, vừa xấu hổ, vừa ân hận. Tôi chẳng biết phải thế nào ngoài việc ngồi lặng thinh vòng tay qua vỗ vai em an ủi. Ai đó ở trong hoàn cảnh của tôi lúc ấy mới biết được, tôi rối trí thế nào.

May mà mẹ tôi chỉ bị chấn thương ngoài da nên chỉ cần khâu 2 mũi, nghỉ ngơi trong viện vài ngày là có thể ra viện. Họ hàng vào hùa trách móc tôi vô tâm, hết lời mắng mỏ vợ tôi bất hiếu, đanh đá, không coi ai ra gì.

Thú thật là khi ấy tôi chỉ thấy thương em chứ chẳng có chút giận hờn hay trách móc. Tôi không bênh vợ, chẳng qua là vì tôi hiểu tính mẹ mình xưa nay thế nào, và sự việc xảy đến tôi cũng được chứng kiến, phân định được đúng – sai ra sao.

Hôm mẹ xuất viện, vợ chồng tôi cũng đưa nhau tới xin lỗi bà. Vợ tôi rụt rè đưa phong bì đựng tiền mừng cưới của 2 vợ chồng cho mẹ. Ngờ đâu bà giận, hất nó xuống đất nhất quyết không nhận, lại còn nói 1 câu đắng chát:
– Tôi không dám!

Những ngày này gia đình tôi đắm chìm trong 1 không khí nặng nề. Mọi người bắt tôi ly hôn vợ vì thấy cô không xứng đáng để làm dâu trong nhà. Tôi u uất, khốn khổ vô cùng. Lúc này tôi chẳng biết mình phải làm sao nữa. Tôi không thể bỏ vợ, cũng không thể đánh mất gia đình.

Chia sẻ